“U23 Việt Nam bị thổi 11m, trọng tài dùng VAR nhưng không cần xem”

0
29

Chạm trán U23 UAE ở trận cầu ra quân tại Vòng chung kết U23 Châu Á, U23 Việt Nam đã có một trận đấu không dễ dàng trước một đối thủ rất giàu thể lực và sẵn sàng chơi va chạm, áp sát. Đáng chú ý, ở phút thứ 49, cầu thủ Ali Saleh có một pha đi bóng rất tốc độ bên hành lang cánh phải và trung vệ Huỳnh Tấn Sinh buộc có pha cản phá phạm lỗi ngay sát khu vực vòng cấm địa.

Ban đầu, trọng tài chính đã quyết định thổi 11m với các cầu thủ U23 Việt Nam, tuy nhiên, sau khi nghe ý kiến từ tổ VAR, ông đã thay đổi quyết định và cũng không cần xem video đoạn quay lại tình huống. 

Nhận xét về điều này, cựu trọng tài FIFA Võ Minh Trí cho biết trên báo Lao Động như sau: “Sở dĩ trọng tài Muhammad Taqi Jahari ra kí hiệu tham khảo VAR ở tình huống U23 Việt Nam bị thổi phạt 11m, thế nhưng không cần xem lại video quay chậm vẫn thay đổi quyết định là bởi tổ trọng tài VAR đã xác định rõ ràng lỗi bên ngoài vòng 16m50 và thông báo cho trọng tài chính.

U23 Việt Nam có trận đấu khó khăn khi gặp U23 UAE.  

Thường thì những lỗi mà tổ trọng tài VAR có góc máy quan sát thuận lợi, xác định được thẻ đỏ hay không, phạt đền hay không… thì không cần trọng tài chính xem lại.

  • Bùi Tiến Dũng: “Thủ môn quốc dân” đã trở lại?

  • 3 quyết định bất ngờ của HLV Park Hang-seo trận gặp UAE

Trong trường hợp là những lỗi nhận định, không rõ ràng thì tổ trọng tài VAR sẽ phải thông qua trọng tài chính để xem lại tình huống thông qua các góc máy và đưa ra quyết định cuối cùng“.

Phi Yến | 20:01 10/01/2020

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here