Thấy gì từ trận ra quân bất phân thắng bại của U23 Việt Nam?

0
30

Trận mở màn bao giờ cũng rất khó khăn. Năm nay tình thế càng thử thách hơn cho U23 Việt Nam khi chúng ta đã không còn là “ngựa ô” và vắng nhiều trụ cột do chấn thương và thẻ phạt. Nên nhớ cách đây 2 năm tại Thường Châu, Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang-seo thúc thủ với tỷ số 1-2 trước Hàn Quốc cũng trong trận ra quân bảng D. Vì vậy, 1 điểm có được trước UAE là kết quả hài lòng, đúng như phát biểu của “phù thủy” Park Hang-seo trong cuộc họp báo sau trận đấu.

 - Bóng Đá

 U23 UAE chăm sóc Quang Hải rất kỹ lưỡng.

Tất nhiên người hâm mộ khó tính sẽ chỉ ra hàng loạt vấn đề của U23 Việt Nam. Đó là phong độ mờ nhạt, dưới sức của Tấn Sinh, Việt Anh ở hàng thủ. Cặp tiền vệ Đức Chiến, Hoàng Đức không thể cầm bóng, giữ nhịp. Sự kết dính giữa các tuyến còn rời rạc. Ngoài ra, khả năng chuyển đổi trạng thái từ thủ sang công của hàng thủ còn hạn chế. May là nhờ có VAR nên Rồng Vàng thoát khỏi tình huống bị phạt đền khi Tấn Sinh phạm lỗi với Ali Saleh. Tuy nhiên, nếu nhìn theo hướng tích cực, Quang Hải và đồng đội có nhiều lý do để lạc quan.

  • 3 quyết định bất ngờ của HLV Park Hang-seo trận gặp UAE

  • Bạn đã biết vấn đề lớn nhất của U23 Việt Nam ở trận ra quân?

Trận gặp U23 UAE là lần hiếm hoi đoàn quân của HLV Park Hang-seo bộc lộ “gót chân Achilles”. Nhưng thần may mắn song hành cùng U23 Việt Nam nên chúng ta cuối cùng cưa điểm thành công với đội bóng Tây Á. Lẽ ra Rồng Vàng phải trả giá rất đắt bằng thất bại khi liên tục mắc sai lầm ở hàng thủ. Dù vậy, “phù thủy” Park Hang-seo đã thể hiện khả năng đọc trận đấu nhạy bén, kịp thời giúp U23 Việt Nam “vá” những lỗ thủng. Thậm chí Tiến Linh và đồng đội còn vùng lên mạnh mẽ vào thời điểm cuối trận, suýt có bàn thắng quyết định.

 - Bóng Đá

 Bùi Tiến Dũng và Thành Chung đã có trận đấu xuất sắc trước U23 UAE.

Trong thế trận mờ nhạt trước UAE, thủ môn Bùi Tiến Dũng trở thành điểm sáng nổi bật của U23 Việt Nam. Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc cho thấy khả năng dùng người hiệu quả khi chọn kinh nghiệm của thủ môn Thanh Hóa. Và thực tế chứng tỏ Tiến Dũng góp công lớn vào trận hòa với ít nhất 3 tình huống cứu thua. Nguyễn Thành Chung cũng có màn trình diễn thuyết phục. Tấn Sinh và Việt Anh chơi mờ nhạt nhưng bù lại Thành Chung thi đấu lạnh lùng, hiệu quả Anh là chốt chặn đáng tin cậy nơi hàng thủ nhờ khả năng đọc trận đấu tốt, luôn can thiệp đúng thời điểm, giúp U23 Việt Nam giữ sạch lưới nhà.

Vạn sự khởi đầu nan, một điểm ở trận ra quân là kết quả chấp nhận được. Chắc chắn U23 Việt Nam sẽ trình diễn diện mạo mới trận gặp Jordan vào ngày 13/1 khi Tấn Tài, Đình Trọng, Trọng Hùng trở lại.

Tiểu Phương | 20:32 10/01/2020

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here