“Không ai thích thú với VAR”, Klopp nêu một lý do đáng suy ngẫm

0
30

Không quá khi nói rằng việc vận hành công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) đang gây ra một mớ hỗn độn ở Premier League. Phát biểu về vấn đề này – sau trận thắng Wolves mà Liverpool cũng đã được hưởng lợi từ VAR, HLV Jurgen Klopp đã chỉ ra thêm một lý do khiến công nghệ này đang không mang lại ảnh hưởng tích cực.

“Chúng ta đang ở trong tháng 12 và sắp bước vào tháng 1”, Tribal Football dẫn lời Klopp. Việc các cầu thủ phải đứng đợi lâu (khi phòng VAR xem xét tình huống) là không tốt. Tôi sẽ thích hơn nếu các trọng tài đi đến màn hình.”

“Tôi nghĩ rằng tình huống VAR đầu tiên (trận gặp Wolves), nếu trọng tài làm thế thì sẽ có ích. Các tình huống việt vị phải mất một lúc để xác định, nhưng nếu nghi ngờ bóng chạm tay, nó có thể được giải quyết nhanh hơn. Cách chúng ta dùng VAR ở Anh hiện tại không ổn. Chúng tôi cũng từng ở bị động với quyết định của VAR tại Aston Villa. Những điều này xảy ra, không ai thích thú gì cả.”

Klopp lists another reason why VAR is such a mess in Premier League - Bóng Đá

HLV Jurgen Klopp muốn việc vận hành VAR cần mất ít thời gian hơn.

Ở trận đấu giữa Liverpool và Wolves, trong bàn mở tỷ số của đội chủ nhà, trọng tài Anthony Taylor ban đầu đã từ chối bàn thắng của Sadio Mane vì cho rằng bóng chạm tay Adam Lallana trước đó. Tuy nhiên, VAR đã công nhận pha làm bàn này – có điều quyết định đã mất rất nhiều thời gian để được đưa ra.

  • Man Utd có lý do để mơ về Richarlison và Calvert-Lewin

  • Vua dọn cỗ Premier League thập kỷ qua: Gã khổng lồ David!

Sau đó vài phút, một bàn thắng của Wolverhampton lại không được chấp nhận vì lỗi việt vị rất sít sao – một tình huống tranh cãi đã quá quen thuộc ở Ngoại hạng Anh mùa này. Nếu việc triển khai VAR không có sự cải thiện trong thời gian tới, những tranh cãi và phản đối chắc chắn sẽ còn nhiều thêm nữa.

Xem HLV Jurgen Klopp phát biểu về khoảng cách 13 điểm với Leicester:

Ngọc Bách | 18:02 31/12/2019

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here