“Kẻ dội bom” khét tiếng của Bayern nhận giải thưởng “10 năm có 1”

0
30

Trong cả thập kỷ qua tại Bundesliga, Bayern Munich đương nhiên là câu lạc bộ thống trị giải đấu này. Sự áp đảo rõ ràng nhất được Die Roten thể hiện nằm ở chiếc đĩa bạc mà họ giành được. 10 năm qua, gã khổng lồ xứ Bavaria đã có 7 lần liên tiếp lên ngôi ở đấu trường số 1 nước Đức. Đó là thành tích thuyết phục nếu biết Borussia Dortmund chỉ 2 lần vô địch Bundesliga vào giai đọan 2010-2019. Vì lẽ đó nên các ngôi sao thuộc biên chế Bayern đã được vinh danh trong các hạng mục cá nhân ở thập kỷ này rất nhiều.

Và mới đây, FOXSoccer cũng chẳng thoát khỏi trường hợp ấy. Họ vừa bầu chọn Robert Lewandowski trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ tại Bundesliga. Chân sút người Ba Lan vượt mặt nhiều cái tên máu mặt của giải đấu như Marco Reus, Arjen Robben, Franck Ribery, … để chiến thắng giải thưởng cá nhân này. Đây là chiến công xứng đáng dành cho hàng loạt đóng góp miệt mài của tiền đạo 31 tuổi trong 10 năm qua tại Đức.

Robert Lewandowski voted Bundesliga player of the decade  - Bóng Đá

 Lewandowski là cầu thủ hay nhất thập kỷ của Bundesliga.

Được biết, ngôi sao sinh năm 1989 đã bỏ túi 7 chiếc đĩa bạc vào giai đoạn này. Từ Dortmund cho đến Bayern, Lewandowski đều trở thành chân sút chủ lực với 221 bàn sau 307 trận đã đấu. Con số này của anh bỏ xa tiền đạo ghi bàn tốt thứ 2 ở Bundesliga là Marco Reus, người bỏ túi 122 pha lập công.

  • Những cái nhất của Bundesliga trong năm 2019: Ngả mũ trước Bayern và “thần đồng” 100 triệu

  • Không còn muốn bị “đè đầu”, Dortmund tuyên bố chấm dứt với Bayern

Video Lewandowski ghi bàn:

Lữ Phong | 14:04 29/12/2019

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here