HLV Dortmund thực hiện điều chỉnh bất ngờ, mở đường cho Haaland vào đội hình chính

0
11

Vào giai đoạn cuối năm, HLV Lucien Favre bất ngờ áp dụng sơ đồ 3 hậu vệ cho Borussia Dortmund. Đây cũng là giai đoạn họ thi đấu cực kỳ bùng nổ khi giành 2 thắng lợi hủy diệt trước Dusseldorf (5-0) và Mainz 05 (4-0). 

Trong bối cảnh Dortmund đang thi đấu ấn tượng với sơ đồ này, NHM tin chắc Favre sẽ tiếp tục triển khai đấu pháp ấy. Thế nhưng, nhà cầm quân người Thụy Sỹ vừa bỏ ngỏ khả năng quay lại sơ đồ 4 hậu vệ. Trên Kicker, ông bày tỏ:

“Trước trận đấu gặp Hertha Berlin, chúng tôi cần phải đổi sơ đồ chiến thuật. Hệ thống 3-4-1-2 thực sự rất tốt. Tôi thích nó nhưng cá nhân tôi thiên về 4-3-3 nhiều hơn. Sơ đồ nào cũng có điểm lợi và hại. Với cá nhân tôi, 2 sơ đồ hiệu quả nhất trong cả giai đoạn dài là 4-3-3 và 4-2-3-1. Những đội bóng lớn đều muốn sử dụng sơ đồ 4 hậu vệ.”

Lucien Favre: 'I prefer a 4-3-3 system - Bóng Đá

 Favre có thể quay về sơ đồ 4 hậu vệ.

“Chúng tôi đã thi đấu tốt với sơ đồ 3 hậu vệ, điều đó đã gây bất ngờ các đối thủ nhưng nó sẽ không còn gây bất ngờ cho họ vào thời điểm hiện tại. Hệ thống yêu thích của tôi là 4-3-3 hoặc phần nào là 4-1-4-1 nhưng sự khác biệt thì không nhiều.”

  • Muller phá vỡ im lặng về sự cạnh tranh giữa Nubel – Neuer trong khung gỗ

  • Mặc đội hình ‘nát tươm’, trụ cột Bayern vẫn tràn đầy tự tin ở giai đoạn lượt về

Khác với 3-4-3 thời gian qua, 4-3-3 hoặc 4-2-3-1 là mẫu sơ đồ cần một tiền đạo cắm điển hình. Như vậy, có vẻ như Favre đã ngầm gợi ý cách sử dụng con người của ông ở giai đoạn lượt về. Erling Haaland vì thế sẽ có cơ hội ra sân thường xuyên hơn.

Video tài năng của Sancho:

Lữ Phong | 16:44 13/01/2020

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here