Góc nhìn: U23 Việt Nam và sự trung thành với ‘triết lý Park Hang-seo’

0
34

Thường thì đội hình xuất phát của HLV Park Hang-seo luôn khá dễ đoán, ông luôn có những sự lựa chọn an toàn với các cá nhân được đóng đinh cho từng vị trí trên sân. Tuy nhiên, U23 Việt Nam thế hệ mới này lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Chiến lược gia người Hàn Quốc tin rằng ông vẫn chưa khai thác được hết tiềm lực từ những nhân sự trong tay của mình và vẫn tiếp tục thử nghiệm thêm.

Bùi Hoàng Việt Anh, một cầu thủ vốn sở trường chơi trung vệ bất ngờ được xếp chơi dạt biên phải, vị trí mà ai cũng nghĩ đã thuộc về Hồ Tấn Tài. Việc thầy Park bố trí một cầu thủ có thiên hướng phòng ngự án ngữ bên hành lang thường là với mục đích khóa chặt ngòi nổ bên phía đối phương, và trận đấu này Việt Nam đã chơi tương đối tròn vai khi kiềm tỏa được Ali Saleh, cầu thủ có kỹ thuật cá nhân rất tốt bên phía U23 UAE.

Góc nhìn: U23 Việt Nam và sự trung thành với 'triết lý Park Hang-seo' - Bóng Đá

 Việt Anh khóa chặt Ali Saleh bên hành lang phải.

HLV Park Hang-seo nghiên cứu khá kỹ đối thủ đến từ Tây Á, ông biết được U23 UAE có xu hướng phát triển bóng chủ yếu từ cánh trái với hạt nhân chính là bộ đôi Majid Rashid và Ali Saleh. Sự xuất hiện của Việt Anh chính là sự chuẩn bị của ông cho việc bịt chặt hành lang trái của đối thủ.

  • “Lâu đài sấm sét”: Vị thần may mắn của thầy trò HLV Park Hang-seo

  • Giấc mơ Olympic: Tin vào lời hứa danh dự của HLV Park Hang-seo!

Ngược lại, sự xuất hiện của Thanh Thịnh là sự đảm bảo cho cánh phải. Đây cũng là mũi khoan chính của U23 Việt Nam trong xuyên suốt trận đấu, đặc biệt là trong khoảng 15 phút cuối trận, thời điểm mà Tiến Linh, Quang Hải và Trọng Hùng lần lượt tạo ra những cơ hội ngon ăn bên phía hành lang phải.

Trận này U23 Việt Nam vẫn trung thành với thế trận phòng ngự phản công, chúng ta đã thực hiện rất tốt ý đồ của thầy Park là chơi chắc chắn bên phần sân nhà, đồng thời tăng tốc khi có bóng bên 1/3 sân đối phương. Dù chỉ có được 35% thời lượng giữ bóng, nhưng các chàng trai áo đỏ đã tung ra tới 17 cú bắn phá., cao hơn hẳn bên phía U23 UAE (12 lần dứt điểm).

Góc nhìn: U23 Việt Nam và sự trung thành với 'triết lý Park Hang-seo' - Bóng Đá

 U23 Việt Nam kiếm được 1 điểm trong ngày ra quân.

Sau hai năm kể từ VCK U23 Châu Á 2018, U23 Việt Nam vẫn vậy dù những con người trên sân đã là những gương mặt trên sân khác xưa hoàn toàn. Thầy Park vẫn trung thành với triết lý bóng đá trực diện và đề cao sự hiệu quả của mình. Chỉ thực hiện tổng cộng 281 đường chuyển cả trận, ít gần gấp đôi so với UAE (514 đường chuyền) nhưng chúng ta vẫn không để thế trận rơi vào tay đối thủ.

Một trận hòa với UAE là kết quả không phải quá tệ, nhất là trong bối cảnh U23 Việt Nam vẫn thể hiện được sự hiệu quả trong khâu đánh chặn, phát huy tốt sở trường phòng ngự phản công. Đó sẽ là tiền đề để chúng ta tiến sâu hơn tại giải năm nay.

Vương Ngọc | 19:24 10/01/2020

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here