Chấm dứt tranh cãi, đã rõ vị trí thi đấu của Kimmich ở Bayern

0
29

Joshua Kimmich phù hợp với vai trò hậu vệ phải hay tiền vệ phòng ngự? Chính là cuộc tranh luận của NHM Bayern Munich trong 3 mùa giải qua. Dưới triều đại của các HLV Pep Guardiola, Carlo Ancelotti, Jupp Heynckes, Niko Kovac và Hansi Flick. Kimmich được sử dụng luân phiên ở hai vị trí này và tùy đánh giá của từng HLV về nơi mà cầu thủ này thi đấu tốt nhất. Một số người hâm mộ sẽ cho rằng Kimmich là một trong những hậu vệ phải hay nhất thế giới, số khác lại quả quyết Kimmich chơi hiệu quả ở vị trí số 6 trên hàng tiền vệ. 

'Kimmich chơi ở vị trí số 6' - Hansi Flick - Bóng Đá

 Đã rõ nơi Flick muốn Kimmich thi đấu.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kicker, huấn luyện viên tạm quyền Hansi Flick đã nói lên chính kiến của mình.

  • 10 hạng mục xuất sắc nhất của Bayern Munich trong thập kỷ

  • Chữ ký mới nhất của Bayern Munich thực sự là ai?

“Kimmich đã chơi ở vị trí số 6 và sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai cho đội tuyển quốc gia. Cậu ấy vẫn còn nhiều tiềm năng trong vai trò tiền vệ phòng ngự, cậu ấy thậm chí còn thi đấu tập trung hơn ở đó. Cậu ấy có thể đọc trận đấu và có những lựa chọn tốt trong việc tấn công lẫn phòng thủ.”

Sự vắng mặt dài hạn của Niklas Sule, Lucas Hernandez và giờ là Martinez, trong tay Flick đang có ít lựa chọn ở hàng phòng ngự. Nhưng thay vì kéo Kimmich về, ông lại để Benjamin Pavard (trung vệ) đá ở hậu vệ phải, Alphonso Davies (tiền vệ cánh) án ngữ bên hành lang trái, David Alaba (hậu vệ cánh) bó vào trong đá trung vệ cùng Boateng. Chính điều này đã cho thấy rõ quyết định của Flick là để Kimmich thi đấu ở vị trí tiền vệ. 

Văn Phi | 16:27 31/12/2019

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here