Bạn đã biết vấn đề lớn nhất của U23 Việt Nam ở trận ra quân?

0
30

Đại diện đến từ Tây Á có thể đã mở điểm ở phút 40, nếu tiền đạo Zayed Al Ameri (số 7) tấu hài ngay trước mặt Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên, đội bóng của huấn luyện viên Park Hang-seo cũng nên tiếc nuối với cú đá cự ly gần của chủ công Nguyễn Tiến Linh vào thời điểm “có bàn là sẽ thắng”, trong hiệp hai.

Trên mạng xã hội, nhiều người hâm mộ tỏ ý thất vọng với màn trình diễn của trung vệ Huỳnh Tấn Sinh và hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh bên cánh phải. Nhưng nếu đánh giá một cách khách quan, chúng ta cần thừa nhận rằng U23 UAE sở hữu một cầu thủ đá biên cực giỏi, đó là Ali Saleh (số 9, gốc Scotland).

Bạn đã biết vấn đề lớn nhất của U23 Việt Nam ở trận ra quân? - Bóng Đá

 Saleh đã chơi một trận xuất sắc trước U23 Việt Nam.

Tiền đạo sinh năm 2000 rõ ràng đã khiến hàng phòng ngự của U23 Việt Nam trải qua một trận vất vả, nhờ kỹ thuật cá nhân điêu luyện của mình. Bản đồ nhiệt (heatmap) cho thấy anh ta gần như cày nát cánh trái. Đặc biệt, khu vực hoạt động trùng với sự hiện diện của cặp đôi phòng ngự áo đỏ bên phía đối diện.

  • Tiến Dũng trở lại, là điểm sáng của U23 Việt Nam!

  • Bỏ lỡ nhiều cơ hội, U23 Việt Nam chưa thể “rửa hận” Asiad với UAE

Việt Anh thực tế không phải hậu vệ biên thuần túy, nhưng hôm nay anh phải thay thế vai trò mà Tấn Tài để lại. Vì lẽ đó, việc thiếu kinh nghiệm cũng không phải điều gì đó bất ngờ. Nó cũng dẫn đến những pha phạm lỗi của Tấn Sinh bởi anh thường xuyên phải bọc lót và tỏ ra yếu thế hơn đối thủ về mặt tốc độ.

U23 UAE chỉ dồn 17% các pha lên bóng ở khu vực trung lộ và 38% cho bên phải. Điều này cũng chứng tỏ rằng huấn luyện viên Maciej Skorza muốn tận dụng kỹ năng cá nhân của Saleh và kế hoạch đó có thể đã thành công mỹ mãn (như đã nói) nếu các chân sút áo trắng chỉn chu hơn ở các pha dứt điểm.

Sau thẻ vàng mà Tấn Sinh tạo ra từ chính pha phạm lỗi với cầu thủ gốc Scotland, thầy Park buộc phải rút anh ra khỏi sân nhằm tránh một tình huống mất người không đáng có, bởi Saleh vẫn tiếp tục chơi như lên đồng. Sự xuất hiện của Đình Trọng rõ ràng cho thấy sự cải thiện lớn trong khâu tổ chức phòng ngự.

Bạn đã biết vấn đề lớn nhất của U23 Việt Nam ở trận ra quân? - Bóng Đá

 Bản đồ nhiệt cho thấy sự xông xáo của Saleh bên cánh trái.

Bạn đã biết vấn đề lớn nhất của U23 Việt Nam ở trận ra quân? - Bóng Đá

 Cặp đôi Anh – Sinh đã phải vất vả ngăn chặn Saleh.

Nhờ kinh nghiệm lọc lõi của một hậu vệ “săn tây”, U23 Việt Nam dần lấy lại thế trận và lên bóng mãnh liệt hơn trong hoảng 20 phút cuối. Và cũng như U23 UAE, chiến thắng thực sự đã ở rất gần Binh đoàn Rồng vàng nếu thủ thành bên phía đối thủ không quá xuất sắc ở pha dứt điểm của chủ công Tiến Linh.

Tuy vậy, nhìn chung kết quả hòa ở ngày ra quân trước một đối thủ mạnh trong bối cảnh việc thiếu vắng nhân sự, cũng là điều chấp nhận được. Saleh xuất sắc, nhưng vẫn chưa đủ để khiến hệ thống 3 hậu vệ trứ danh của U23 Việt Nam phải ôm hận. Chắc chắn thầy Park sẽ cải thiện điều này ở trận kế tiếp!

Trung Quân | 19:47 10/01/2020

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here